Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7: Đáng đồng tiền bỏ ra

Giá cả chính là lý do chính mà hãng điện thoại đến từ Trung Quốc Xiaomi phát triển vượt bậc với hàng triệu người mua. Các thiết bị của Xiaomi có giá rất phải chăng. Hôm nay, chúng ta cùng xem xét chiếc điện thoại mới của hãng Xiaomi Redmi Note 7 có giá chưa tới 200 USD (4.6 triệu VND) nhưng lại sở hữu chip Snapdragon 660, camera chính 48 MP cùng bộ nhớ trong lớn.

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 1

Nhìn chung thì đây là một chiếc điện thoại hoàn hảo cho những ai không muốn chi quá nhiều tiền cho một chiếc smartphone. Mặc dù vậy, sau khi sử dụng Redmi Note 7 được một tuần, nó có một nhược điểm khá lớn, và cũng chính điều này chúng tôi không khuyên bạn không nên mua bất kỳ chiếc Xiaomi nào ở thời điểm này.

Thiết kế

Cảm giác sang trọng trong một chiếc smartphone bình dân

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 2

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 3

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 4

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 5

Redmi Note 7 có vẻ ngoài không thua gì những chiếc smartphone cao cấp: Các mặt được làm bằng kính với khung kim loại. Nó trông rất chắc chắn và cũng có ba phiên bản màu khá đẹp: đỏ, xanh (chúng tôi sử dụng màu này cho bài đánh giá) và đen truyền thống.

Nút nguồn và chỉnh âm lượng nằm ở cạnh phải, còn cạnh dưới sẽ là cổng USB – C cùng loa. Jack tai nghe nằm ở cạnh trên và ngay bên cạnh là một blaster hồng ngoại để có thể biến chiếc điện thoại thành điều khiển TV hay máy lạnh.

Mặt trước

XIAOMI REDMI NOTE 7 MOTOROLA MOTO G7 SAMSUNG GALAXY A30 NOKIA 7.1
Kích thước
6.27×2.96x 0.32 inches

159.21×75.21×8.1 mm

6.18×2.96×0.31 inches

157 x 75.3 x 8 mm

6.24 x 2.94 x 0.3 inches

158.5 x 74.7 x 7.7 mm

5.89 x 2.8 x 0.31 inches

149.7×71.18 x 7.99 mm

Khối lượng
6.56 oz (186 g) 6.07 oz (172 g) 5.82 oz (165 g) 5.64 oz (160 g)

 

Màn hình

Màn hình LCD lớn, đẹp nhưng vẫn còn tồn tại một số vấn đề nhỏ

Máy sở hữu màn hình LCD 6,3 inch với thiết kế kiểu giọt nước và phần cằm hơi dày hơn một chút so với các flagship hiện nay. Độ phân giải của máy là 1080p Full HD, sắc nét và màu sắc hiển thị cũng tương đối dễ chịu.

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 6

Tuy nhiên, màn hình của máy vẫn còn một vài khuyết điểm nhỏ mà chỉ những ai xem xét kỹ mới có thể nhìn ra. Thứ nhất, màu loang nhẹ ở phần trên và dưới của máy, do đó, bạn không thể có được độ sáng hoàn hảo. Bên cạnh đó, máy không được trang bị màn hình AMOLED, do đó, máy không thể hiển thị độ sâu của màu đen tốt nhất, cùng với việc máy sẽ không có độ tương phản quá cao. Dù vậy, nếu bạn không quá quan tâm đến chất lượng hiển thị, bạn sẽ không nhận ra những vấn đề này.

Đánh giá màn hình

ĐỘ SÁNG TỐI ĐA 

(càng cao càng tốt)

ĐỘ SÁNG TỐI THIỂU (nit)

(càng thấp càng tốt)

ĐỘ TƯƠNG PHẢN 

(càng cao càng tốt)

NHIỆT ĐỘ MÀU 

(Kelvin)

GAMMA DELTA E RGBCMY

(càng thấp càng tốt)

DELTA E GRAYSCALE

(càng thấp càng tốt)

Xiaomi Redmi Note 7 536

(Xuất sắc)

1

(Xuất sắc)

1:1283 

(Xuất sắc)

6612

(Xuất sắc)

2.21 3.54

(Tốt)

2.84

(Tốt)

Motorola Moto G7 511 

(Xuất sắc)

3

(Xuất sắc)

1:1599

(Xuất sắc)

7599 

(Trung bình)

2.39 3.64

(Tốt)

4.8

(Trung bình)

Nokia 7.1 456 

(Tốt)

1

(Xuất sắc)

1:1158

(Tốt)

8652

(Tệ)

2.21 4.41

(Trung bình)

7.3

(Trung bình)

 

Đồ thị màu

Gam màu

Biểu đồ gam màu CIE 1931 xy đại diện cho tập hợp (khu vực) màu sắc mà màn hình có thể tái tạo, với không gian màu sRGB (hình tam giác được tô sáng) làm tham chiếu. Biểu đồ cũng cung cấp hình ảnh trực quan về độ chính xác màu của màn hình. Các hình vuông nhỏ trên các ranh giới của tam giác là các điểm tham chiếu cho các màu khác nhau, trong khi các chấm nhỏ là các phép đo thực tế. Lý tưởng nhất, mỗi dấu chấm nên được đặt trên đỉnh của hình vuông tương ứng. Các giá trị ‘x: CIE31’ và ‘y: CIE31’ trong bảng bên dưới biểu đồ cho biết vị trí của mỗi phép đo trên biểu đồ. ‘Y’ hiển thị độ chói (tính bằng nits) của từng màu được đo, trong khi ‘Target Y’ là mức độ chói mong muốn cho màu đó. Cuối cùng, ‘ΔE 2000’ ‘là giá trị Delta E của màu đo được. Giá trị Delta E dưới 2 là lý tưởng.

Các phép đo này được thực hiện bằng phần mềm hiệu chuẩn Calman của SpectraCal.

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 7

Độ hiển thị chính xác của màu

Biểu đồ độ chính xác của màu thể hiện mức độ gần màu của màn hình với các giá trị tham chiếu. Dòng đầu tiên là các màu được đo (thực tế), trong khi dòng thứ hai là các màu tham chiếu (chuẩn). Màu sắc thực tế càng gần với mục tiêu thì càng tốt.

Các phép đo này được thực hiện bằng phần mềm hiệu chuẩn Calman của SpectraCal.

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 8

Độ hiển thị chính xác của grayscale

Độ hiển thị chính xác của grayscale cho biết cân bằng trắng của màn hình (cân bằng giữa đỏ, lục và lam) qua các mức độ khác nhau của màu xám (từ tối đến sáng). Màu sắc thực tế càng gần với màu mục tiêu thì càng tốt.

Các phép đo này được thực hiện bằng phần mềm hiệu chuẩn Calman của SpectraCal.

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 9

Vi xử lý và lưu trữ

Hiệu năng mạnh mẽ

Redmi Note 7 sở hữu chip Snapdragon 660 kết hợp với RAM 4GB tạo thành bộ xử lý mạnh tốc độ cao. Bạn cũng sẽ có 64GB dung lượng bộ nhớ trong, và có thể mở rộng khả năng lưu trữ thông qua thẻ microSD.

AnTuTu (càng cao càng tốt)

AnTuTu là một ứng dụng điểm chuẩn di động toàn diện, đa lớp, đánh giá các khía cạnh khác nhau của thiết bị, bao gồm CPU, GPU, RAM, I / O và hiệu suất UX. Điểm cao hơn có nghĩa là một tổng thể thiết bị nhanh hơn.

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 10

JetStream (càng cao càng tốt

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 12

GFXBend Car Chase on – screen (càng cao càng tốt)

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 13

 

GFXBend Car Manhattan 3.1 on – screen (càng cao càng tốt)

Nếu thành phần T-Rex HD của GFXBench là cần thiết, thì thử nghiệm Manhattan là vô cùng phù hợp. Đây là một thử nghiệm tập trung vào GPU mô phỏng môi trường chơi game cực kỳ với GPU được đẩy lên mức tối đa. Kết quả đạt được được đo bằng khung hình mỗi giây, với nhiều khung hình sẽ tốt hơn.

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 14

Geekbench 4 single – core (càng cao càng tốt)

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 15

 

Geekbench 4 multi- core (càng cao càng tốt)

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 16

MIUI và thông báo

Một vấn đề lớn!

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 17

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 18

Giờ đã đến lúc xem xét một nhược điểm lớn khi sử dụng chiếc điện thoại này. Vấn đề này được gọi là MIUI, và nó cũng chính là tên giao diện Android tuỳ chỉnh của Xiaomi. Nó không hẳn là xuất sắc, nhưng phần thông báo là thảm hoạ! Điện thoại không hiện lên bất cứ thông báo nào khi máy đang được khoá, và đáng buồn là, không có cách nào khắc phục điều này. Đây là một vấn đề lớn đã xuất hiện khá lâu trên những chiếc điện thoại Xiaomi, từ bình dân cho đến cao cấp, và dường như Xiaomi làm ngơ trước những lời phàn nàn của người dùng. Ví dụ: Facebook Messenger thì không có vấn đề gì, nhưng tin nhắn Instagram thì hoàn toàn không xuất hiện. Các email Google vẫn ổn, nhưng thông báo từ Lịch Google có thể bị chậm hoặc tệ hơn là không bao giờ xuất hiện. Bạn không thể nào biết được bạn có thông báo nào hay không, và cách duy nhất để biết là bạn phải mở khoá máy, và kéo thanh thông báo xuống một cách rất thủ công.

Tiếp theo, đèn LED thông báo cũng quá nhỏ, và nó hầu như không thể nhìn thấy. Bên cạnh đó, máy cũng chỉ hỗ trợ đèn màu trắng. Nếu hai vấn đề này không quá quan trọng đối với bạn, rất có thể bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với chiếc máy này. Nhưng thật tiếc là, đây là những nhược điểm quá lớn đối với tôi.

Camera

Tốt trong tầm giá

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 19

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 20

Máy có camera chính 48MP hoạt động tốt cả ban ngày lẫn ban đêm. Không có vấn đề đáng kể nào đối với những bức ảnh: Chúng trông rất ổn. Nếu bạn so sánh với những máy đắt tiền khác, bạn sẽ nhận ra màu sắc Redmi Note 7 chụp có vẻ nhạt hơn, và phơi sáng cũng mờ hơn, chi tiết thu về cũng ít hơn, nhưng nhìn chung, sự khác biệt là không đáng kể.

Nếu chụp ảnh ban đêm, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chế độ Ban đêm. Chỉ mất một giây để thiết lập, nhưng bạn sẽ nhận được chất lượng ảnh chụp tốt hơn nhiều. 

Dưới đây là một số bức ảnh được chụp bởi Xiaomi Redmi Note 7:

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 21

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 22

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 23

Chụp ảnh thông thường (càng thấp càng tốt):

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 24

Chụp ảnh HDR (càng thấp càng tốt)

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 25

Về video, bạn có độ phân giải tối đa 1080p ở mức 30 hoặc 60 khung hình mỗi giây và với đầy đủ các tuỳ chỉnh và ứng dụng camera cũng hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, chất lượng quay video không tốt. Điện thoại gặp vấn đề trong việc cố định tiêu cự (nó liên tục nhảy mà không có lý do gì), một điều rất khó chịu và có thể làm hỏng video của bạn. Bạn cũng không hoàn toàn có được chi tiết tuyệt vời, âm thanh thu được cũng không phải là xuất sắc với những tiếng động lạ không rõ ràng. 

Thời lượng pin

Xiaomi Redmi Note 7 sở hữu cục pin lên đến 4000 mAh, vượt trội hơn cả một số chiếc điện thoại đắt tiền hiện nay. Nếu bạn không sử dụng quá nhiều, chiếc điện thoại này có thể cầm cự được tới hai ngày.

Thời lượng pin (càng cao càng tốt)

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 26

Thời gian sạc (càng thấp càng tốt)

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 27

Xiaomi cung cấp một loạt các số liệu thống kê hữu ích ngay khi bạn cắm sạc điện thoại. Ví dụ: bạn có thể thấy chính xác thời gian đã trôi qua kể từ lần sạc cuối cùng và trong trường hợp của chúng tôi, trung bình là khoảng 40 giờ cho một lần sạc. Bạn cũng nhận được một bộ sạc nhanh Quick Charge 4.0 ngay trong hộp.

Chất lượng cuộc gọi và âm thanh

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 28

Chất lượng âm thanh cũng tương đối tốt, nhưng không vượt trội hơn các điện thoại khác. Các cuộc gọi được xử lý thông qua một loa lớn nằm ngay phía trên camera trước, và nếu bạn ở trong khu vực nhiều tiếng ồn, phần mềm trong máy sẽ khuếch đại giọng nói của bạn.

Máy cũng có loa đơn nằm ở cạnh dưới, không hẳn là tốt nhất, nhưng cũng không tệ. Âm thanh không có chiều sâu như những chiếc điện thoại cao cấp, và âm lượng cũng không thật sự quá lớn, nhưng chúng tôi tin chắc rằng nó sẽ đáp ứng được những nhu cầu thông thường.

Kết luận

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 29

Redmi Note 7 có giá dưới 200 USD và với mức giá này sẽ có rất ít sự cạnh tranh nếu bạn chỉ so sánh về thông số kỹ thuật. Máy có một bộ xử lý mạnh mẽ, một máy ảnh ấn tượng với mức giá và thời lượng pin thực sự chất lượng.

Nhược điểm lớn nhất của máy nằm ở MIUI. Giao diện không có vấn đề, nhưng phần thông báo là một vấn đề đáng kể. Vì thế, dù sở hữu rất nhiều ưu điểm, chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng chiếc smartphone này. Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy phiền mở khoá mới có thể xem thông báo, Redmi Note 7 sẽ không làm bạn thất vọng.

Ưu điểm

 • Tốt so với giá tiền
 • Hiệu suất ổn định
 • Tuổi thọ pin vượt trội
 • Một trong những điều hướng cử chỉ tốt nhất
 • Bộ nhớ 64GB có hỗ trợ microSD
 • USB-C
 • Không có chống nước chính thức, nhưng các nút và cổng được niêm phong chống nước

Nhược điểm

 • Thông báo khi khóa màn hình 
 • Đèn thông báo LED quá yếu
 • Ánh sáng loang ra ở các góc của màn hình và xung quanh notch
 • Chất lượng quay video đáng thất vọng

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar