Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom

Oppo là một công ty chưa bao giờ e ngại thử nghiệm những cái mới, trái lại, trong nhiều năm nay, công ty đã có những ý tưởng táo bạo. Một vài cái trong số đó mang lại giá trị, một số thứ khác lại không được tốt cho lắm, và sản phẩm mới nhất của hãng cho đến thời điểm hiện tại, Oppo Reno 10x Zoom, có cả hai đặc tính này.

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 1

Oppo Reno là thành viên của một dòng smartphone mới – dòng sản phẩm lấy cảm hứng từ thiết kế không viền và làm bất cứ giá nào để đạt được mục đích đó. Như vậy, nó đáp ứng được một trong những mong muốn lớn nhất của thế giới công nghệ – một chiếc điện thoại thực sự toàn màn hình.

Smartphone mới nhất của Oppo trang bị màn hình 6,6 inch bắt mắt và được bao quanh bởi các viền mỏng nhất. Nó sở hữu màn hình hoàn toàn phẳng, cũng như không bị khuyết bất cứ chỗ nào. Để đạt được điều này, camera phía trước được ẩn bên trong điện thoại và chỉ bật ra theo yêu cầu. Mặc dù chúng tôi đã nhìn thấy cách tiếp cận này trước đây, nhưng Oppo đã gây nên một sự ngạc nhiên lớn với một mô-đun có kiểu dáng vây cá mập.

Thiết kế tương lai kết hợp với máy ảnh kính tiềm vọng ấn tượng với khả năng zoom lên tới 10 lần cùng những thông số kỹ thuật ấn tượng khác tạo nên một chiếc điện thoại tuyệt vời trên lý thuyết. Nhưng giỏi trên là một chuyện; thực sự tốt hay không lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Liệu Oppo Reno 10x Zoom có thực sự xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn? Dưới đây là đánh giá của chúng tôi.

Trong hộp bao gồm:

 • Oppo Reno 10x Zoom
 • Ốp lưng bảo vệ
 • Bộ sạc VOOC 25 watt
 • Cáp USB – C
 • Que chọc SIM
 • Tai nghe USB-C có dây (kèm 3 cặp nút cao su)
 • Hướng dẫn sử dụng

THIẾT KẾ

Điều đầu tiên bạn nhận thấy khi cầm Oppo Reno 10x Zoom trên tay chính là khối lượng của nó. Điện thoại nặng 215 gram (hay 7,58 oz), nghe có vẻ không nhiều, nhưng nếu so sánh, Samsung Galaxy Note 9 và iPhone XS Max có trọng lượng lần lượt là 201 và 208 gram, và cả hai điện thoại này được xếp vào những sản phẩm nặng nhất hiện nay. Mặc dù vậy, đây không hẳn là một điều xấu, vì trọng lượng được thêm vào góp phần vào sự vững chắc của thiết bị.

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 2

Bên cạnh trọng lượng, Oppo Reno 10x Zoom cũng dày hơn bình thường một chút – được cho là do kích thước của pin và cơ chế bật của camera trước.

Vì vậy, dù không nhỏ gọn hay mỏng nhẹ, nó cũng khong phải là một chiếc điện thoại xấu xí. Trên thực tế, Oppo Reno 10x khá ấn tượng với màn hình OLED 6,6 inch, được bao quanh bởi các viền mỏng như dao cạo, cùng mặt sau đổ màu gradient và sọc dọc ở giữa chứa ba camera.

Mặt sau của máy được làm hoàn toàn bằng kính, nhưng thật kỳ lạ, điện thoại lại không hỗ trợ sạc không dây và chỉ có hai tùy chọn màu gradient: Ocean Green, chiếc mà chúng tôi dùng để đánh giá hôm nay và Jet Black.

Cả ba camera sau của máy hoàn toàn lõm vào bên trong, trong khi đèn flash được giấu ở “vây cá mập” và chỉ xuất hiện theo nhu cầu, do đó, mặt sau của điện thoại hoàn toàn phẳng, ngoại trừ một điều, O-Dot.

O-Dot là một thiết kế kỳ quặc với một cái tên kỳ quặc.. Nó có kích thước như một vết sưng cỡ đầu ngón tay, nằm dưới ống kính máy ảnh, hơi phình ra từ mặt sau của điện thoại, màu đen bóng với một vòng tròn neon bao xung quanh. Công dụng chính của O-Dot? Để thiết bị trông hấp dẫn và để nâng nhẹ điện thoại khi đặt trên mặt phẳng, Oppo đã nói vậy. Nhưng theo cảm nhận của cá nhân tôi, nó không thực sự có ích lắm, mặc dù thỉnh thoảng, tôi vẫn đặt ngón tay lên O-dot để đỡ buồn chán khi nghe điện thoại.

OPPO RENO 10X ZOOM

ONEPLUS 7 PRO SAMSUNG GALAXY S10+ APPLE IPHONE XS MAX
Kích thước
6.38 x 3.04 x 0.37 inches

162 x 77.2 x 9.3 mm

6.4 x 2.99 x 0.35 inches

162.6 x 76 x 8.8 mm

6.2 x 2.92 x 0.31 inches

157.6 x 74.1 x 7.8 mm

6.2 x 3.05 x 0.3 inches

157.5 x 77.4 x 7.7 mm

Khối lượng
6.10 oz (173 g) 7.27 oz (206 g) 6.17 oz (175 g) 7.34 oz (208 g)

HIỂN THỊ

Oppo Reno 10x Zoom có màn hình OLED 6,6 inch với độ phân giải 1080 x 2340, có khả năng tạo ra hình ảnh đủ sắc nét. Bảng điều khiển không sáng cũng không chính xác về màu sắc được như iPhone XS, Galaxy S10 hoặc OnePlus 7 Pro, nhưng điều đó không có nghĩa là xấu.

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 3

Với độ sáng cực đại là 415 nits, bạn sẽ không gặp trở ngại gì khi sử dụng ngoài trời, mặc dù ánh sáng mặt trời trực tiếp chắc chắn sẽ làm giảm tầm nhìn. Mặt khác, độ sáng tối thiểu là 2,3 nits, tương tự như các tấm Samsung AMOLED, nhưng vẫn đủ để đọc vào ban đêm. Nói về việc sử dụng vào ban đêm, Oppo đã xây dựng một tính năng hay trong ColorOS 6 nhằm mục đích giảm mỏi mắt khi sử dụng điện thoại ở độ sáng tối thiểu trong môi trường thiếu sáng. Nó làm tăng một chút nhiễu hình ảnh trên màn hình, để giảm hiện tượng nhấp nháy rõ ràng khi ở mức độ sáng thấp. Nếu mắt của bạn không quá nhạy cảm, bạn sẽ không nhận thấy ánh sáng nhấp nháy trên màn hình OLED – nguyên nhân gây mỏi mắt cho nhiều người. Chúng tôi rất vui khi Oppo đã cải thiện điều này.

Về độ chính xác của màu, màn hình của Oppo Reno 10x Zoom hơi nằm trên dải phổ mát hơn. Ví dụ, khi được giữ bên cạnh iPhone XS hoặc Galaxy S10, nó sẽ có tông màu xanh rõ rệt. Tuy nhiên, mặc dù không hoàn toàn chính xác như các panel khác, Reno có màn hình hiển thị rộng với sự hỗ trợ của DCI-P3 cung cấp đầy đủ màu sắc.

Màn hình và chất lượng hiển thị

Đánh giá màn hình

ĐỘ SÁNG TỐI ĐA

(càng cao càng tốt)

ĐỘ SÁNG TỐI THIỂU (nit)

(càng thấp càng tốt)

ĐỘ TƯƠNG PHẢN

(càng cao càng tốt)

NHIỆT ĐỘ MÀU

(Kelvin)

GAMMA DELTA E RGBCMY

(càng thấp càng tốt)

DELTA E GRAYSCALE

(càng thấp càng tốt)

Oppo Reno 10x Zoom 415

(Tốt)

2.3

(Xuất sắc)

Không đo được

(Xuất sắc)

7625

(Trung bình)

2.3 2.67

(Tốt)

4.94

(Trung bình)

OnePlus 7 Pro 400

(Tốt)

1.9

(Xuất sắc)

Không đo được

(Xuất sắc)

6613

(Xuất sắc)

2.21 2.42

(Tốt)

6.04

(Trung bình)

Samsung Galaxy S10+ 753

(Xuất sắc)

0

(Xuất sắc)

Không đo được

(Xuất sắc)

6632

(Xuất sắc)

1.99 3.26

(Tốt)

7.12

(Trung bình)

Apple iPhone XS Max 657

(Xuất sắc)

2

(Xuất sắc)

Không đo được

(Xuất sắc)

6640

(Xuất sắc)

2.25 0.88

(Xuất sắc)

1.37

(Xuất sắc)

 

Đồ thị màu

Gam màu

Biểu đồ gam màu CIE 1931 xy đại diện cho tập hợp (khu vực) màu sắc mà màn hình có thể tái tạo, với không gian màu sRGB (hình tam giác được tô sáng) làm tham chiếu. Biểu đồ cũng cung cấp hình ảnh trực quan về độ chính xác màu của màn hình. Các hình vuông nhỏ trên các ranh giới của tam giác là các điểm tham chiếu cho các màu khác nhau, trong khi các chấm nhỏ là các phép đo thực tế. Lý tưởng nhất, mỗi dấu chấm nên được đặt trên đỉnh của hình vuông tương ứng. Các giá trị ‘x: CIE31’ và ‘y: CIE31’ trong bảng bên dưới biểu đồ cho biết vị trí của mỗi phép đo trên biểu đồ. ‘Y’ hiển thị độ chói (tính bằng nits) của từng màu được đo, trong khi ‘Target Y’ là mức độ chói mong muốn cho màu đó. Cuối cùng, ‘ΔE 2000’ ‘là giá trị Delta E của màu đo được. Giá trị Delta E dưới 2 là lý tưởng.

Các phép đo này được thực hiện bằng phần mềm hiệu chuẩn Calman của SpectraCal.

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 4

Độ hiển thị chính xác của màu

Biểu đồ độ chính xác của màu thể hiện mức độ gần màu của màn hình với các giá trị tham chiếu. Dòng đầu tiên là các màu được đo (thực tế), trong khi dòng thứ hai là các màu tham chiếu (chuẩn). Màu sắc thực tế càng gần với mục tiêu thì càng tốt.

Các phép đo này được thực hiện bằng phần mềm hiệu chuẩn Calman của SpectraCal.

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 5

Độ hiển thị chính xác của grayscale

Độ hiển thị chính xác của grayscale cho biết cân bằng trắng của màn hình (cân bằng giữa đỏ, lục và lam) qua các mức độ khác nhau của màu xám (từ tối đến sáng). Màu sắc thực tế càng gần với màu mục tiêu thì càng tốt.

Các phép đo này được thực hiện bằng phần mềm hiệu chuẩn Calman của SpectraCal.

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 6

PHẦN MỀM VÀ GIAO DIỆN

Lưu ý: Bài đánh giá này không sử dụng bản update mới nhất của ColorOS 6, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng này.

Dù không sử dụng phiên bản mới nhất của ColorOS 6, chúng tôi vẫn sẽ chia sẻ cảm nhận của mình khi sử dụng Oppo Reno 10x Zoom, nhưng hãy lưu ý rằng một số chi tiết đánh giá sẽ không còn đúng sau khi update phần mềm hệ thống.

Giao diện Android tùy chỉnh của Oppo, ColorOS, đã đi được một chặng đường dài. Từng là một bản sao không biết xấu hổ của iOS, giờ đây nó đã được hoàn thiện và trở nên đẹp mắt, tinh tế hơn nhiều, nếu không nói là hoàn toàn nguyên bản. Dấu vết cũ của nó vẫn có thể được tìm thấy trong lần lặp lại mới nhất, dựa trên Android 9 Pie, với màn hình Settings và bóng thông báo đặc biệt gợi nhớ đến iOS về cách phối màu và bố cục.

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 7

Một tính năng tương tự khác của ColorOS là điều hướng dựa trên cử chỉ. Nó hoạt động rất giống với những gì chúng tôi đã thấy trong bản cập nhật mới nhất của iOS. Để thu nhỏ một ứng dụng, bạn vuốt lên từ mép dưới. Nếu bạn dừng và giữ giữa các thao tác vuốt, bạn sẽ vào chế độ xem Recent, trong đó các ứng dụng đang chạy được hiển thị dưới dạng thẻ.

May mắn là, Oppo đã cải thiện trên cơ sở này một cách có ý nghĩa bằng cách gán cử chỉ vuốt cạnh dưới trái và phải để back. Xiaomi đã làm điều này được một thời gian và chúng tôi đặc biệt thích nó, vì nó cho phép bạn dễ dàng quay trở lại, bất kể bạn sử dụng điện thoại nào. Trong khi đó, vuốt và giữ từ cạnh trái hoặc phải của màn hình sẽ đưa bạn trở lại ứng dụng đã sử dụng trước đó.

Nhân tiện khi nói về cử chỉ “back”, Oppo Reno 10x Zoom được tặng kèm ốp lưng, và mặc dù nó có thể bảo vệ máy được tốt hơn, chiếc ốp lưng này có thể cản trở việc điều hướng cử chỉ. Ốp có phần viền khá dày chạy dọc theo các cạnh của màn hình nên việc thực hiện “back” trở nên khó khăn hơn. Ngón cái của tôi thường xuyên dính vào phần viền này và khu vực kích hoạt cử chỉ cũng bị thu hẹp đi đáng kể.

Reno có cảm biến vân tay trong màn hình quang học, đặc biệt nhanh, nhưng ColorOS lại thiếu các tùy chọn bảo mật. Ví dụ: không có mở khóa bằng khuôn mặt và không có tùy chọn để thay đổi mã khóa thành vẽ pattern. Bạn sẽ bị mắc kẹt với mã 6 số mặc định, và cũng không thể thay đổi số lượng chữ số.

Cũng không còn tính năng “chạm 2 lần để mở khoá”. Nếu bạn muốn mở khóa điện thoại mà không nhấc máy lên, bạn sẽ phải ấn nhẹ hoặc chạm mạnh vào màn hình của nó để kích hoạt tính năng “wake to raise”.

Ngoài ra, ColorOS cho cảm giác mượt mà và dễ chịu khi tương tác, phần lớn nhờ vào các hình ảnh động và chuyển tiếp nhạy hơn, và tất nhiên, nhờ bộ xử lý cao cấp cung cấp năng lượng đủ mạnh cho điện thoại.

CAMERA

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 8

Đúng như tên gọi, camera là trung tâm của Oppo Reno 10x Zoom. Điện thoại được trang bị ba camera ở mặt sau – camera chính 48 MP với ống kính f / 1.7, góc rộng 8 MP và ống kính tele 13 MP. Bằng cách sử dụng tất cả chúng cùng một lúc, Reno bao phủ một phạm vi tiêu cự khá ấn tượng – từ 16mm đến 160mm. Trong khi đó, OIS kép sẽ giúp mọi thứ ổn định suốt chặng đường, mặc dù ở mức thu phóng tối đa, ngay cả những chuyển động nhẹ cũng có vẻ được khuếch đại.

Và, nổi bật nhất chính là khả năng zoom 10 lần của máy. Camera tele của Reno cho phép phóng to quang học tới 5 lần, còn zoom được sử dụng để đẩy nó lên 10 lần. Mặc dù độ phóng đại tối đa đạt được thông qua các phương tiện quang học, nó vẫn rất ấn tượng:

Chuyển đổi từ góc rộng sang zoom 10x

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 9

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 10

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 11

Vào ban đêm, bộ chuyển đổi từ 16mm lên đến 160mm, sẽ không thực sự tuyệt vời, vì máy ảnh góc rộng không phù hợp để chụp ảnh thiếu sáng, trong khi ống kính tele cũng không thể hoạt động được trong điều kiện này. Công bằng mà nói, nếu trời không quá tối, bạn sẽ nhận được kết quả tốt. Ví dụ: nếu bạn chụp ảnh ngay sau khi mặt trời lặn và đèn đường đã bật, bạn có thể nhận được một bức ảnh đầy đủ, miễn là camera tele hoạt động. Nếu không, bạn sẽ bị mắc kẹt với zoom kỹ thuật số.

Ngoài ra, chiếc máy còn có chế độ Ultra Night Mode 2.0 mới của Oppo, tương tự như các giải pháp camera chế độ ban đêm khác. Nó hoạt động khá tốt, mặc dù nó có phần tối hơn so với những flagship khác, đặc biệt là Pixel. Nếu bạn không sử dụng chế độ Ban đêm khi trời tối, kết quả có thể rất tệ. Dưới đây là so sánh trực tiếp giữa Reno 10x Zoom và Galaxy S10, cả hai đều chụp ở chế độ mặc định:

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 12

Oppo Reno 10x Zoom

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 13

Samsung Galaxy S10+

Vào ban ngày, Oppo Reno có khả năng chụp những bức ảnh đẹp, với màu sắc chính xác và dải động tốt, không phải xử lý hậu kỳ quá nhiều. Nếu muốn thu thêm chi tiết, bạn có thể chuyển sang chế độ 48MP, vì camera chính sẽ mặc định ở độ phân giải 12MP. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được số lượng chi tiết lớn hơn nhiều, nhưng việc tăng kích thước tệp có đáng hay không, tùy thuộc vào tình huống. Đôi lúc, bạn sẽ có được những chi tiết độc đáo, trong khi trong các tình huống khác, các tệp 48MP không quá khác biệt so với 12MP, ngoại trừ việc lớn hơn.

Theo xu hướng, Oppo Reno cũng có chế độ chân dung xoá phông. Thật không may, điện thoại sử dụng máy ảnh chính của nó để chụp ảnh chân dung, thay vì tele. Vì nó tương đương với 27mm, sẽ có khá nhiều biến dạng trong ảnh chân dung của bạn. Chúng tôi không biết lý do đằng sau giới hạn này, nhưng chúng tôi ước mình có thể sử dụng camera tele 2x để chụp chân dung. Samsung cũng làm điều này với Galaxy S10 và S10+. Máy có camera tele, nên hãy để chúng ta dùng nó để chụp chân dung!

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 14

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 15

Chế độ chân dung cũng hoạt động cho ảnh selfie, mặc dù Reno chỉ có một camera trước đặt trên vây cá mập. Nó có bộ lọc làm mịn da mặc định khi chụp ảnh tự sướng, và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mức độ mịn. Ngoài ra, nó còn có tùy chọn lật ảnh selfie, dành cho những người đã quá quen với việc nhìn vào gương và cần điều này trên điện thoại của họ.

Mặc dù Oppo Reno 10x Zoom có ba camera, bạn chỉ có thể sử dụng ống kính chính khi quay video. Đúng vậy, camera góc rộng và tele bị khoá, vì thế nếu bạn muốn phóng to, bạn sẽ phải hoàn toàn dựa vào zoom kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, Reno có thể quay video lên tới 4K @ 60fps. Ở độ phân giải và tốc độ khung hình này, nó sử dụng OIS để làm mịn các cảnh quay. Nếu bạn chuyển xuống 1080p 30 khung hình / giây, bạn cũng sẽ có được chế độ ổn định hình ảnh điện tử (EIS) trên OIS. EIS được bật theo mặc định và bạn có thể tắt nó.

Điện thoại sử dụng ba micrô để ghi lại những gì Oppo gọi là “âm thanh 360 độ”. Nó hoạt động khá tốt, mặc dù khi thử quay một số video ngày gió, phần mềm bịt miệng các giọng nói trong khi cố gắng cắt tiếng gió. Đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt khi kích thước của micro khá nhỏ.

Chụp ảnh thông thường (càng thấp càng tốt):

Thời gian cần thiết để khởi động ứng dụng máy ảnh, lấy nét, chụp ảnh và lưu.

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 16

Chụp ảnh HDR (càng thấp càng tốt)

Thời gian cần thiết để khởi động ứng dụng máy ảnh, lấy nét, chụp ảnh và lưu với chế độ HDR.

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 17

Một số ảnh được chụp bởi Oppo Reno 10x Zoom

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 18

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 19

CHẤT LƯỢNG ÂM THANH VÀ CUỘC GỌI

Tai nghe của Reno 10x Zoom được đặt trên vây cá mập – nơi cũng chứa camera và đèn flash. Mặc dù vậy, đừng lo lắng, nó sẽ không bật lên khi bạn gọi điện. Thay vào đó, tai nghe cung cấp âm thanh qua màn hình và không tệ, nó cũng không quá xuất sắc.

Tệ hơn, ống nghe cũng tăng gấp đôi như một loa thứ hai. Trong khi loa phía dưới của Oppo Reno hoạt động rất tốt, ống nghe dường như chỉ ở đó để cung cấp kênh thứ hai cho âm thanh nổi. Loa có thể phát ra âm thanh đủ lớn, nhưng chắc chắn rằng âm thanh trên các flagship khác gần đây rõ và tốt hơn.

Oppo Reno cũng không có giắc cắm tai nghe. Nó đi kèm với một cặp tai nghe USB-C, và chất lượng âm thanh tốt. Cũng như những tai nghe khác – âm cao và âm trung rõ ràng dù đôi khi âm thanh hơi bị bóp nghẹt. Nút cao su mặc định không vừa với tai tôi, nhưng may mắn là có hai cặp nút khác với kích thước khác được để sẵn trong hộp, và tôi đã chuyển sang cặp lớn hơn.

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 21

HIỆU SUẤT VÀ THỜI LƯỢNG PIN

Oppo Reno 10x Zoom được trang bị Snapdragon 855, đây là con chip hàng đầu hiện nay của Qualcomm, cùng với 8GB RAM. Không có gì ngạc nhiên, sự kết hợp các thông số kỹ thuật này đảm bảo việc sử dụng trơn tru, cho dù bạn có đang duyệt web với hàng tá ứng dụng đang mở dưới nền hay chơi một game nặng.

Điện thoại cũng đi kèm với bộ nhớ trong 256GB, có thể mở rộng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Nó cũng có có hai khe SIM, nhưng nếu bạn muốn mở rộng bộ nhớ, bạn phải hy vọng một khe SIM.

AnTuTu (càng cao càng tốt)

AnTuTu là một ứng dụng điểm chuẩn di động toàn diện, đa lớp, đánh giá các khía cạnh khác nhau của thiết bị, bao gồm CPU, GPU, RAM, I / O và hiệu suất UX. Điểm cao hơn có nghĩa là một tổng thể thiết bị nhanh hơn.

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 22

JetStream (càng cao càng tốt)

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 23

GFXBend Car Chase on – screen (càng cao càng tốt)

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 24

GFXBend Car Manhattan 3.1 on – screen (càng cao càng tốt)

Nếu thành phần T-Rex HD của GFXBench là cần thiết, thì thử nghiệm Manhattan là vô cùng phù hợp. Đây là một thử nghiệm tập trung vào GPU mô phỏng môi trường chơi game cực kỳ với GPU được đẩy lên mức tối đa. Kết quả đạt được được đo bằng khung hình mỗi giây, với nhiều khung hình sẽ tốt hơn.

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 25

Geekbench 4 single – core (càng cao càng tốt)

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 26

Geekbench 4 multi- core (càng cao càng tốt)

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 27

Về thời lượng pin, Oppo Reno 10x Zoom là một màn trình diễn xuất sắc. Được trang bị pin 4065mAh, điện thoại cung cấp thời gian bật màn hình 12 giờ và 3 phút. Kết quả bài kiểm tra thời lượng pin tùy chỉnh của chúng tôi cũng rất ấn tượng. Nếu sử dụng ở mức độ vừa phải, điện thoại có thể dễ dàng sử dụng được vài ngày trước khi phải sạc lại.

Hơn thế nữa, Reno hỗ trợ sạc flash VOOC 3.0, giúp quá trình sạc trở nên nhanh chóng. Nó giúp sạc máy từ 0 đến 100% chỉ trong 84 phút, và nếu bạn không muốn sạc đầy, thời gian còn nhanh hơn nữa. Sau khi thử nghiệm, pin của máy tăng từ 7 đến 53% trong vòng dưới 30 phút.

Oppo Reno 10x Zoom, mặc dù vậy, không hỗ trợ sạc không dây, mặc dù nó có mặt sau bằng kính. Điều này có thể là do điện thoại dày hơn mức trung bình và việc thêm một cuộn dây bên trong để sạc không dây sẽ làm tăng kích thước của máy.

Thời lượng pin (càng cao càng tốt)

Chúng tôi đo thời lượng pin bằng cách chạy một tập lệnh web tùy chỉnh được thiết kế để tái tạo mức tiêu thụ năng lượng của việc sử dụng thực tế điển hình. Tất cả các thiết bị trải qua thử nghiệm đều có màn hình được đặt ở độ sáng 200 nit.

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 28

Thời gian sạc (càng thấp càng tốt)

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 29

KẾT LUẬN

Đánh giá Oppo Reno 10x Zoom 30

Nhìn chung, Oppo Reno 10X Zoom có rất nhiều ưu điểm – thiết kế quyến rũ được nhấn mạnh bởi camera pop-up khác thường, màn hình OLED lớn, thời lượng pin và thông số kỹ thuật tuyệt vời cùng camera mạnh mẽ. Nếu được định giá cạnh tranh hơn, nó sẽ là đối thủ nặng ký trên thị trường.

Oppo Reno 10x Zoom có giá khởi điểm khoảng € 800 tại châu Âu, hơn OnePlus 7 Pro 100 €. Mẫu flagship đến từ OnePlus có thể không có zoom 10 lần, nhưng có màn hình độ phân giải cao hơn, thiết kế quyến rũ tương tự với camera bật và RAM nhiều hơn. Oppo đang định giá khá cao cho chiếc điện thoại này, và mặc dù nghe có vẻ ổn khi so sánh với các thông số, khi trải nghiệm thực tế, có vẻ nó phải chịu sự cạnh tranh rất gay gắt trong phân khúc cao cấp.

Khả năng cung cấp toàn cầu của Reno vẫn còn hạn chế, nhưng điện thoại đã được ra mắt tại Trung Quốc và sẽ ra mắt tại châu Âu và Ấn Độ trong tuần này.

Ưu điểm

 • Thời lượng pin tuyệt vời
 • Thiết kế độc nhất vô nhị
 • Hiệu suất mượt mà
 • Camera đa năng cho ảnh tĩnh
 • Hiển thị hấp dẫn

Nhược điểm

 • Hơi nặng
 • Chỉ có thể quay video camera chính
 • Ống nghe kém
 • Không có sạc không dây
 • Đắt tiền

Nguồn: Phonearena

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar