Đánh bay nỗi buồn khì Oppo F1s bị mất chuông với những cách sau

Với một chiếc điện thoại, dù có được trang bị nhiều tính năng như thế nào thì nghe – gọi vấn là điều cơ bản cần đáp ứng. Tuy nhiên, khi Oppo F1s bị mất chuông, bạn sẽ rất khó nhận ra có cuộc gọi đến, từ đó để lỡ nhiều công việc quan trọng. Phải làm sao để giải quyết vấn đề này sẽ là điều Viettopcare chia sẻ đến bạn đọc ngày hôm nay.

Nguyên nhân do đâu mà Oppo F1s bị mất chuông?

Với vấn đề này, hiện nay vẫn chưa có kết luận nào chính xác về nguyên nhân. Những lý do thường gặp dẫn đến Oppo F1s bị mất chuông có thể kể đến như sau:

– Bạn vô tình để máy ở chế độ im lặng mà quên mất, sau đó tưởng máy bị lỗi mất chuông.

Đánh bay nỗi buồn khì Oppo F1s bị mất chuông với những cách sau

Đôi khi Oppo f1s không đổ chuông là do bạn vô tình để máy ở chế độ im lặng

– Bạn sơ ý gạt nút âm lượng ở mức quá nhỏ nên không nghe được tiếng chuông đổ.

– Bạn cài một ứng dụng nào đó không tương thích, dẫn đến xung đột phần mềm trên máy, do đó âm thanh không thể phát ra bình thường. Với nguyên nhân này thì không chỉ riêng nhạc chuông, bạn sẽ không nghe thấy bất kì âm thanh nào từ máy, kể cả âm ứng dụng.

– Máy bị rơi rớt, va đập nên loa trục trặc, không phát được âm thanh.

Cách khắc phục Oppo F1s không đổ chuông

– Trước hết, bạn hãy thử kiểm tra lại xem mình có để máy ở chế độ im lặng hoặc mức chuông quá nhỏ hay không. Bạn có thể thao tác nhanh bằng cách vuốt màn hình xuống và thực hiện ở trung tâm điều khiển hiện ra trên màn hình. Bạn cũng có thể nhấn phím tăng âm lượng để thanh âm lượng cũng như các chế độ hiện ra. Nếu thấy chế độ im lặng hoặc ưu tiên đang sáng, hãy nhấn vào để thoát khỏi chế độ này. Tương tự, nếu thanh âm lượng đang được đặt ở mức nhỏ, hãy tăng lên và nhờ ai đó gọi vào máy mình xem máy có đổ chuông không.

Đánh bay nỗi buồn khì Oppo F1s bị mất chuông với những cách sau

Kiểm tra lại tình trạng âm thanh trên máy

– Tiếp theo, hãy thử vào Cài đặt>âm thành và rungchọn lại nhạc chuông và thử lại xem máy đã đổ chuông bình thường khi có cuộc gọi đến chưa.

– Để giải quyết tình trạng xung đột phần mềm, bạn có thể khởi động lại máy. Nếu việc khởi động lại máy không mang lại kết quả, hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Oppo F1s của bạn. Để thực hiện bạn vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa. Thao tác này sẽ mất thời gian lâu hay nhanh là tùy thuộc vào lượng dữ liệu trên máy của bạn. Lưu ý bạn rằng quá trình này sẽ xóa toàn bộ các dữ liệu bạn đang có trên điện thoại, do đó hãy nhớ sao lưu lại những phần quan trọng và cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Sau khi hoàn thành khôi phục cài đặt gốc, bạn kiểm tra lại khả năng phát âm thanh và đổ chuông báo trên máy của mình.

Nếu đã khôi phục cài đặt gốc mà máy vẫn không đổ chuông, nguyên nhân khiến Oppo F1s bị mất chuông có thể là do loa bị hư hỏng. Lúc này, bạn hãy đưa máy đến ngay Viettopcare để chúng tôi giúp bạn kiểm tra và khắc phục rắc rối này.

Ngoài Oppo F1s bị mất chuông, chúng tôi  còn có thể hỗ trợ bạn bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến smartphone như Cách khắc phục Oppo F1s không bắt được wifiCách bảo vệ pin cho Oppo F1s,…Vì thế, hãy lựa chọn Viettopcare khi gặp rắc rối với chiếc điện thoại của mình nhé, chúng tôi rất hân hạnh và luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar