Các ứng dụng iPhone tiếp tục bí mật ghi lại màn hình của bạn có thể phải đối mặt với lệnh cấm của Apple

Apple được cho là hướng dẫn những lập trình viên thông báo và yêu cầu sự đồng ý từ người dùng để ghi lại dữ liệu màn hình của người dùng hoặc xóa hoàn toàn. Các ứng dụng không tuân thủ sẽ bị xóa khỏi App Store theo TechCrunch.

Không có gì lạ khi các ứng dụng thu thập dữ liệu của bạn, cho dù đó chỉ là mục đích tạo quảng cáo, hỗ trợ kỹ thuật hoặc tìm hiểu về nhân khẩu học của khách hàng.

Tuy nhiên, có vẻ như một số công ty đã thực hiện các hoạt động thu thập dữ liệu của khách hàng, bằng cách ghi lại màn hình điện thoại khi bạn sử dụng ứng dụng iPhone của họ.

Theo báo cáo của TechCrunch và nhà phân tích ứng dụng, các ứng dụng iOS từ Air Canada, Abercrombie và Fitch, Singapore Airlines, Expedia và Hotels.com đã sử dụng công nghệ “session replay” từ công ty phân tích dữ liệu Glassbox để ghi lại màn hình của người dùng trong khi sử dụng ứng dụng của họ.

Các ứng dụng iPhone tiếp tục bí mật ghi lại màn hình của bạn có thể phải đối mặt với lệnh cấm của Apple

Phần mềm session replay của Glassbox  hoạt động bằng cách ghi lại màn hình người dùng bất cứ khi nào họ nhập thông tin hoặc nhấn nút trong ứng dụng.

Mặc dù phần mềm có thể ngăn dữ liệu nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng hoặc mật khẩu được ghi lại bằng cách chặn nó, nhưng Nhà phân tích ứng dụng nhận thấy rằng tính năng này không phải lúc nào cũng thành công, dẫn đến thông tin cá nhân được hiển thị.

Sử dụng phần mềm để chặn dữ liệu hướng đến máy chủ Glassbox, Bộ phân tích ứng dụng đã chỉ ra nó có thể chụp ảnh màn hình thông tin nhạy cảm.

Kể từ khi các báo cáo được công bố, một phát ngôn viên của Air Canada đã nói với TechCrunch rằng họ sử dụng “thông tin do khách hàng cung cấp để đảm bảo chúng tôi có thể hỗ trợ nhu cầu đi lại của họ và để đảm bảo chúng tôi có thể giải quyết mọi vấn đề có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của họ”.

Abercrombie và Fitch cũng đã phản hồi các khiếu nại, nói rằng việc sử dụng Glassbox  “giúp hỗ trợ trải nghiệm mua sắm liền mạch, cho phép chúng tôi xác định và giải quyết mọi vấn đề khách hàng có thể gặp phải trong lúc sử dụng ứng dụng”.

Người dùng Android cũng không ngoại lệ; năm ngoái Gizmodo đã báo cáo rằng một số ứng dụng Android cũng đang ghi lại các tương tác của người dùng khi họ  sử dụng ứng dụng.

Mặc dù nhiều người trong chúng ta mong đợi rằng các ứng dụng có thể thu thập một số dữ liệu của mình, nhưng thật bất ngờ khi thường xuyên ghi lại màn hình của chúng ta, với khả năng thông tin nhạy cảm của chúng ta bị tiết lộ.

Nếu điện thoại iphone của bạn bị lỗi phần mềm hay hệ điều hành IOS , bạn hãy tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng của viettopcare. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, vui vẻ. Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm, hạn chế sai sót thấp nhất có thể, bạn sẽ hài lòng khi tới viettopcare.

>> Xem thêm: Netflix cuối cùng đã mang tính năng tải xuống thông minh (smart download) của mình lên các thiết bị iOS

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar