Bạn nên mua smartphone Apple nào? Những smartphone Apple tốt nhất hiện nay

Bạn háo hức muốn mua một chiếc iPhone nhưng việc lựa chọn điện thoại đang là vấn đề nan giải.IPhone XS rất hấp dẫn, nhưng màn hình của iPhone XS Max rất đáng yêu và lớn, và bạn muốn tiết kiệm tiền – nhưng vẫn sành điệu – iPhone XR. Sau đó bạn xem xét đến dung lượng lưu trữ và màu sắc của điện thoại.

Đó là một quyết định không dễ dàng. Đây là việc mua một sản phẩm đắt tiền, vậy model nào là phù hợp với bạn? Đây là hướng dẫn dễ dàng của chúng tôi để giúp bạn lựa chọn đúng đắn, nhanh chóng.

Bạn nên mua smartphone Apple nào? Những smartphone Apple tốt nhất hiện nay

Thế nào là iPhone tốt nhất?

Đối với hầu hết mọi người: iPhone XR là điện thoại bạn cần và bạn không cần phải chi 27,990,000 VND cho tất cả các tính năng mới nhất của Apple. Với giá 19,990,000 VND, bạn có được thiết kế edge-to-edge tuyệt đẹp theo phong cách vui nhộn, đầy màu sắc, một chiếc máy ảnh tuyệt vời với Chế độ chân dung, bộ xử lý A12 Bionic mạnh mẽ và thời lượng pin dài.

Đối với chụp ảnh: iPhone XS hoặc iPhone XS Max sẽ làm hài lòng những người muốn chụp những bức ảnh tuyệt vời.Cả hai đều có cùng hệ thống camera kép ở mặt sau và camera trước với cảm biến độ sâu có khả năng tạo Animoji và Memoji.

Dành cho doanh nghiệp: iPhone XS, XS Max hoặc XR sẽ tiện lợi trong phòng họp, nhưng màn hình lớn hơn của iPhone XS Max và XR, giúp đọc và gõ bàn phím dễ dàng hơn trên XS. Chúng ta sẽ mua  model 256GB hoặc 128GB nếu điện thoại phải xử lý nhiều ứng dụng và nội dung số hơn.

Dành cho chủ sở hữu iPhone lần đầu: Nếu đây sẽ là iPhone đầu tiên của bạn và bạn cần phải giãn ngân sách, hoặc có lẽ bạn không cần công nghệ mới nhất, Apple vẫn bán iPhone 8 và iPhone 7. Một chiếc iPhone 7 64 GB có giá 11,990,000 VND, trong khi iPhone 8 64 GB là 14.990,000 VND. Mặc dù không phải là rẻ, nhưng bạn đã nhận được điện thoại tốt và ổn định với mức giá tuyệt vời.Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng iPhone XR nếu ngân sách của bạn có thể đạt 19,990,000 VND. Điện thoại trông tuyệt vời và có nhiều tính năng bạn có thể tìm thấy trên những chiếc iPhone cao cấp mới nhất.

Nếu Tiền không là vấn đề, và bạn muốn mua iPhone tốt nhất: Nếu bạn sẵn lòng trả 23 triệu VND trở lên, thì chúng tôi cho rằng hãy mua iPhone XS. Điện thoại có kích thước tốt nhất, đi kèm với camera tuyệt vời và màn hình OLED.

Thông số kỹ thuật

Bất kể bạn chọn iPhone XR, iPhone XS hay iPhone XS Max, tất cả  đều được cài đặt cùng một phiên bản hệ điều hành iOS của Apple và tất cả sẽ nhận được các bản cập nhật phần mềm giống nhau, cho cùng một lúc, cho cặp đôi tiếp theo của năm. Vì vậy, đừng lo lắng về phần mềm.

Kích thước pin khác nhau, nhưng hiệu suất trung bình vẫn như nhau vì mỗi model có các yêu cầu năng lượng khác nhau. Đừng mong đợi nhiều hơn một ngày sử dụng từ bất kỳ iPhone nào, nhưng bạn có thể sử dụng không cần sạc trong một ngày dài nếu sử dụng chỉ ở mức trung bình. Không có sự lựa chọn tốt nhất ở đây, chỉ cần nhớ rằng không điện thoại iPhone nào sẽ giành được lợi thế cho thời lượng pin dài. Cả ba model này đều hỗ trợ sạc không dây, vì vậy hãy đảm bảo bạn mang một miếng sạc không dây để thuận tiện hơn.

Mỗi iPhone đi kèm tùy chọn ba kích thước bộ nhớ trong khác nhau: 64GB, 128GB hoặc 256GB cho iPhone XR và 64GB, 256GB hoặc 512GB cho iPhone XS và XS Max. Bạn có thể trả tiền để có thêm dung lượng iCloud – 5GB được bao gồm và miễn phí – có thể giải phóng không gian lưu trữ bộ nhớ trong của thiết bị sau này. Mặc dù 64GB là đủ cho hầu hết mọi người, chúng tôi luôn khuyên bạn nên trả tiền cho dung lượng lưu trữ nhiều nhất có thể, do không thể tăng vật lý trên iPhone.

Thiết kế

Apple đã thay đổi mọi thứ về thiết kế của iPhone với iPhone X 2017. Đương nhiên, điều đó đã chuyển giai đoạn mới nhất của iPhone, tất cả đều có thiết kế tương tự. XS và XS Max có khung thép không gỉ, trong khi iPhone XR là nhôm; tất cả  đều có màn hình edge-to-edge với một notch (mặc dù XR có các viền dày hơn); và tất cả đều không có nút home.Bây giờ bạn sử dụng Face ID với camera TrueDepth để mở khóa điện thoại và truy cập các ứng dụng bảo mật.Những khác biệt khác bao gồm xếp hạng chống nước IP68 cho XS và XS Max, nhưng xếp hạng IP67 cho XR. Không phải là một sự khác biệt lớn, nhưng iPhone XS và XS Max có thể chìm dưới nước sâu hơn một chút (1,5 mét so với 1 mét) và vẫn hoạt động.

Bạn nên mua smartphone Apple nào? Những smartphone Apple tốt nhất hiện nay

IPhone XR nổi bật vì đi kèm với sáu tùy chọn màu sắc, điều mà Apple đã thực hiện kể từ iPhone 5C.Chúng tôi yêu XR màu vàng tuyệt đẹp, và các model màu xanh, màu san hô và đỏ cũng nổi bật. Chúng tôi nghĩ rằng điều đó làm cho iPhone XR trở nên phong cách nhất , nhưng XS và XS Max làm toát lên một kiểu thanh lịch không có trên XR – đặc biệt là màu vàng.

Màn hình

Kích thước màn hình khác nhau giữa ba điện thoại. Nhỏ nhất là iPhone XS 5,8 inch với độ phân giải màn hình 2.436 x 1.125. Điện thoại có một chút nhỏ đối với một số người, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đó là một chiếc điện thoại có kích thước hoàn hảo vì bạn có thể dễ dàng sử dụng nó bằng một tay. Phone XR 6.1 inch rộng rãi hơn, nhưng đi kèm với độ phân giải 1.792 x 828 ít ỏi.Nó sẽ không sắc nét như hai điện thoại kia.Nó cũng là màn hình LCD duy nhất ở đây, vì vậy bạn sẽ không có được mức độ màu đen tốt nhất so với màn hình OLED trên XS và XS Max.Cuối cùng, XS Max là lớn nhất với màn hình 6,5 inch và độ phân giải 2.688 x 1.242.Đó là  iPhone tốt nhất để xem phim, nhưng điện thoại cũng có thể hơi cồng kềnh khi cầm. Đây là điện thoại cầm hai tay.

Bạn nên mua smartphone Apple nào? Những smartphone Apple tốt nhất hiện nay

Màn hình OLED trên iPhone XS và XS Max trông tuyệt vời. Các mức độ màu đen là tuyệt đẹp và hiệu suất video là xuất sắc. Màn hình LCD iPhone XR là một trong những màn hình tốt nhất hiện có, nhưng độ phân giải màn hình thấp có thể khiến mọi người không hài lòng.Nếu bạn giữ điện thoại cách xa mắt bạn ở một khoảng cách hợp lý, màn hình vẫn có thể trông sắc nét.

Đây là quyết định quan trọng đầu tiên mà bạn sẽ phải đưa ra trước khi quyết định mua iPhone nào – kích thước màn hình phù hợp với bạn. Trong thực tế, cách tốt nhất để đánh giá điều này là ghé thăm một cửa hàng mang cả ba và cầm chúng. Bạn nhanh chóng biết cái nào là phù hợp. Chúng tôi nói rằng iPhone XS là kích thước tối ưu, nhưng XS Max lớn hơn chắc chắn là lựa chọn tốt hơn nếu bạn xem nhiều phim hoặc video trên điện thoại của mình. iPhone XR có màn hình ít ấn tượng nhất, nhưng nó cũng rẻ hơn nhiều so với hai chiếc kia. Nếu điện thoại có vẻ đủ cho bạn, hãy chọn điện thoại đó.

Chúng tôi thích kích thước màn hình 6,1 inch, vì cũng khá thoải mái khi cầm và sử dụng.

Camera

Nếu bạn vẫn không chắc chắn sau khi nhìn vào màn hình, hoặc hiện đang bị kẹt giữa hai model, thì đó là thời gian để bạn chú ý đến camera. Apple tạo ra những chiếc máy ảnh tuyệt vời, có khả năng chụp những bức ảnh tuyệt vời mà bạn muốn thể hiện, nhưng  có đáng để sử dụng cho một chiếc iPhone XS và XS Max có ống kính kép so với iPhone XR không? Không cần thiết. Phone XS và XS Max sẽ có Chế độ chân dung tốt hơn, nhưng Chế độ chân dung dựa trên phần mềm trên XR có vẻ tốt và đôi khi có thể thực hiện công việc tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, nó không có tất cả năm chế độ though, just Natural, Contour, và Studio.

Bạn nên mua smartphone Apple nào? Những smartphone Apple tốt nhất hiện nay

Cả ba điện thoại đều có camera đơn ống kính 12 megapixel, khẩu độ f / 1.8 tiêu chuẩn với chức năng ổn định hình ảnh quang học và Smart HDR. Điều này có nghĩa là bạn có thể mong đợi có được những bức ảnh cân bằng, chi tiết trong tất cả các tình huống ánh sáng.ợi ích của việc có ống kính thứ hai – ngoài Chế độ chân dung chính xác hơn – là zoom quang 2x. Điều này làm cho camera XS và XS Max linh hoạt hơn.Nếu bạn không  thấy cần phải sử dụng zoom 2x này, thì XR là lựa chọn tốt hơn.

Ở mặt trước, cả ba đều có cùng camera 7 megapixel TrueDepth. Chụp những bức ảnh tự sướng tuyệt vời – và hỗ trợ Chế độ chân dung – và không có sự khác biệt nào ở đây.

Giá cả

Có lẽ quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ đưa ra là bạn muốn chi bao nhiêu cho một chiếc iPhone mới. Giá rẻ nhất là iPhone XR với 64GB với giá 17,390,000 VND trực tiếp thông qua Apple. Giá trên thị trường Việt Nam là 19,990.000 VND. Đắt nhất là iPhone XS với 512GB, có giá 39,990,000 VND .Ở giữa là iPhone XS với 64GB với giá 27,990,000 VND. Đi với các tùy chọn lưu trữ khác nhau có thể thay đổi giá đáng kể.

Còn gì để biết không?

Bạn nên mua một chiếc iPhone đã được mở khóa và không có hợp đồng, nếu bạn có đủ khả năng mua nó, vậy bạn sẽ dễ dàng bán điện thoại  hơn trong tương lai.Tuy nhiên, có một số giao dịch vận chuyển mạnh mẽ trong đó có thể nâng cấp điện thoại của bạn sau một năm mà không phải chịu một hình phạt nặng. Đây sẽ là một sự thay thế chấp nhận được

Bạn nên mua smartphone Apple nào? Những smartphone Apple tốt nhất hiện nay

Cuối cùng, nếu bạn đã quyết định mua iPhone, thì quyết định cuối cùng là màu sắc.Không có lựa chọn đúng hay sai ở đây, nhưng nếu bạn đi với iPhone XR, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một trong những tùy chọn nhiều màu sắc khác ngoài màu trắng hoặc đen. Apple thường không cung cấp nhiều tùy chọn màu sắc, vì vậy, tận dụng tối đa lợi thế khi bạn có thể. Mặt khác, bạn còn lại với phiên bản màu bạc, vàng hoặc đen cho iPhone XS và XS Max và chúng tôi sẽ thay đổi một phần cho tùy chọn vàng mới.

Bạn đã sẵn sàng mua?

Đây là thời điểm tốt nhất để mua iPhone. Apple đã công bố tất cả các thiết bị năm 2018 của mình, vì vậy không có nhiều bất ngờ nữa. Cho dù cuối cùng bạn mua iPhone nào, chúng tôi chắc rằng bạn sẽ thích nó.

>> Tham khảo thêm: Cách khắc phục lỗi luôn hiển thị xác thực iCloud hoặc lỗi Apple ID không được hỗ trợ ở iPhone X [Hướng dẫn khắc phục sự cố].

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar