Apple ngăn chặn các ứng dụng ghi lại màn hình của bạn

Cupertino đã nói: Apple được cho là đã ngăn chặn các ứng dụng iOS sử dụng công nghệ ghi lại màn hình, nói rằng các nhà phát triển phải “để lộ ra hoặc xóa việc sử dụng mã phân tích cho phép họ ghi lại cách người dùng đã tương tác với ứng dụng iPhone”.

Điều này theo báo cáo của TechCrunch và App Analyst đã tiết lộ các ứng dụng iOS từ Air Canada, Abercrombie và Fitch, Singapore Airlines, Expedia và Hotels.com đã sử dụng công nghệ “session replay” từ công ty phân tích dữ liệu Glassbox để ghi lại màn hình của người dùng trong khi họ sử dụng ứng dụng.

Apple ngăn chặn các ứng dụng ghi lại màn hình của bạn

Mặc dù phần mềm có thể ngăn dữ liệu nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng hoặc mật khẩu được ghi lại bằng cách chặn nó, nhưng App Analyst nhận thấy rằng tính năng này không phải lúc nào cũng thành công, dẫn đến thông tin cá nhân bị hiển thị ra ngoài.

Trong một bản báo cáo gửi tới TechRadar, Glassbox đã tuyên bố báo cáo của TechCunch là “sai lệch”, Glassbox và khách hàng của họ “không quan tâm đến việc ‘do thám’ lên người tiêu dùng.”

Glassbox cũng tuyên bố rằng “không có dữ liệu nào được thu thập bởi khách hàng của Glassbox được chia sẻ với bên thứ ba” và nó đáp ứng “tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu và bảo mật cao nhất”.

Trả lời video YouTube của App Analyst về việc hiển thị thông tin nhạy cảm trong ứng dụng Air Canada, Glassbox nói: “Chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình khả năng che dấu mọi phần dữ liệu được nhập bởi người tiêu dùng, hạn chế quyền truy cập đối với người dùng được ủy quyền và duy trì nhật ký kiểm toán đầy đủ của mọi người dùng truy cập hệ thống”.

Người phát ngôn của Apple nói với TechCrunch rằng “Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng là điều tối thượng trong hệ sinh thái Apple. Nguyên tắc review trong App Store của chúng tôi minh bạch và có sự đồng ý rõ ràng của người dùng và cung cấp chỉ dẫn trực quan rõ ràng khi ghi âm, đăng nhập hoặc ghi lại hoạt động của người dùng”.

Người phát ngôn tiếp tục nói rằng, Apple đã “thông báo cho các nhà phát triển vi phạm các điều khoản và nguyên tắc bảo mật nghiêm ngặt này và sẽ có hành động ngăn chặn ngay lập tức nếu cần thiết, điều đó cho thấy một số ứng dụng này có thể bị xóa khỏi App Store nếu họ không không tuân thủ luật.

Theo TechCrunch, một nhà phát triển ứng dụng có chưa đầy một ngày để “xóa mã và xác nhận lại ứng dụng của họ hoặc ứng dụng sẽ bị xóa khỏi App Store”.

Điều này không có nghĩa là công nghệ ghi màn hình sẽ trở thành quá khứ trong App Store, vì có vẻ như các nhà phát triển vẫn có thể sử dụng các công ty phân tích dữ liệu như Glassbox để ghi lại màn hình của người dùng, miễn là họ phải có sự đồng ý từ người dùng trước đó.

Nếu iPhone của bạn bị lỗi phần mềm thì hãy đến với Viettopcare của chúng tôi. Đến với Viettopcare, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Viettopcare tự hào là trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín chất lượng hàng đầu!

>> Xem thêm: Huawei P30 có thể công bố vào cuối tháng 3.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar