Apple đang nỗ lực để tránh thông tin về iPhone 12 bị rò rỉ vào năm tới

Trong thế giới công nghệ, một số công ty rất coi trọng chuyện bảo mật thông tin trong khi những người khác sử dụng chúng như một công cụ tiếp thị. Apple, mặt khác, thuộc về một nhóm các thực thể riêng biệt, đặc biệt bài trừ việc các tin tức bị hé lộ và rất nghiêm túc với chúng. Theo báo cáo của The Information, thương hiệu có trụ sở tại Thung lũng Silicon đã sẵn sàng để đưa các biện pháp phòng chống rò rỉ tin tức của mình lên một tầm cao mới.

Apple đang nỗ lực để tránh thông tin về iPhone 12 bị rò rỉ vào năm tới 1

Apple đã ngăn chặn các nguồn rò rỉ

Mặc dù Apple luôn bị rò rỉ nhiều thông tin quan trọng, nhưng mọi thứ đã thay đổi mạnh mẽ vào sáu năm trước, vào mùa hè năm 2013. Chỉ vài tháng trước khi iPhone 5c ra mắt chính thức, hàng ngàn chiếc vỏ đã bị một nhân viên của Trung Quốc đánh cắp. Một nhân viên bảo vệ đã giúp người nhân viên này tránh được camera an ninh và lái một chiếc xe tải lớn ra khỏi tòa nhà.

Vụ việc đã buộc Apple phải mua lại 19.000 vỏ iPhone 5c bị đánh cắp trong một cuộc đấu thầu để tránh luồng thông tin rò rỉ. Tuy nhiên, các thành phần đã sớm bị lộ trên các trang web trực tuyến và để lộ thiết kế điện thoại thông minh.

Cuối cùng, “Nhà Táo” đã tạo ra Nhóm bảo mật sản phẩm mới – New Product Security Team (NPS). NPS sẽ chịu trách nhiệm giám sát an ninh tại các nhà cung cấp toàn cầu của Apple và cuối cùng cố gắng ngăn chặn rò rỉ thành công. Vào năm 2014, công ty đã báo cáo 387 vỏ iPhone bị đánh cắp nhưng con số này đã nhanh chóng giảm xuống còn 57 vào năm sau và sau đó chỉ còn 4 chiếc vào năm 2016. Đặc biệt, NPS đã phát hiện ra các nhân viên nhà máy xây dựng một đường hầm và buôn lậu các thành phần.

Apple đang nỗ lực để tránh thông tin về iPhone 12 bị rò rỉ vào năm tới 2

Trong những năm gần đây, nhiều rò rỉ đã bắt nguồn từ bên trong trụ sở Apple Apple Cupertino so với các nhà cung cấp quốc tế. Điều này đã cho phép công ty thu nhỏ quy mô của nhóm NPS và thay vào đó giao thầu lại một số công việc cho người khác. Tuy nhiên, Apple hiện đang phải đối mặt với một vấn đề hoàn toàn khác.

Rò rỉ kỹ thuật số hiện là điểm yếu của Apple

Khi Apple và các công ty khác dần dần giành được nhiều quyền kiểm soát hơn đối với rò rỉ vật lý nhưng việc để lộ thông tin kỹ thuật số đã trở nên đáng chú ý hơn. Các sơ đồ kết xuất dựa trên sơ đồ và CAD đã cung cấp được thiết kế cơ bản của các điện thoại thông minh sắp ra mắt, nhưng mọi thứ chắc chắn đã đạt đến một đỉnh cao mới trong năm nay.

Chỉ bốn tháng sau khi iPhone XS được phát hành, người nổi tiếng Steve Hemmerstoffer đã nắm trong tay các thông tin giới thiệu về iPhone 11 và một nguyên mẫu riêng biệt. Thiết kế này mặc dù vẫn chưa được xác nhận chính thức nhưng đây là một trong những rò rỉ sớm nhất về một sản phẩm lớn của Apple.

Apple đang nỗ lực để tránh thông tin về iPhone 12 bị rò rỉ vào năm tới 3

Trước sự việc này, Apple hiện đã huy động các nguồn lực để ngăn chặn rò rỉ thông qua các phương tiện kỹ thuật số. Hãng này đã có một đội ngũ bên trong trụ sở chính và cũng đã đưa ra một số hướng dẫn cho các nhà cung cấp để tinh chỉnh bất cứ khi nào cần thiết. Ví dụ, các mạng máy tính riêng biệt phải được vận hành bởi các nhà cung cấp mọi lúc. Ngoài ra, các tệp CAD có mặt trong một mạng bổ sung, an toàn, có mặt trong mạng đầu tiên. Apple cũng watermark (làm mờ) tất cả các tập tin để ngăn chặn ảnh chụp màn hình. Các biện pháp khác bao gồm cấm tất cả các dịch vụ email công cộng và dịch vụ đám mây của bên thứ ba như Google Enterprise và Dropbox.

Trong trường hợp xảy ra rò rỉ, nhà cung cấp phải chịu trách nhiệm phải hoàn trả cho công ty khoản tiền 25 triệu USD và chi trả mọi chi phí liên quan đến cuộc điều tra. Vì vậy, một số nhà cung cấp đã giới thiệu các thiết bị an ninh được nâng cấp bao gồm camera nhận dạng khuôn mặt, camera an ninh mới và thêm nhân viên bảo vệ. Điều này thật thú vị, mặc dù hợp đồng hiện tại của Foxconn với Apple có nghĩa là nó không thể bị phạt.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác: 

iPhone 11 Max sẽ trông như thế nào?

Màn hình iPhone XS Max bị vàng có khắc phục được không?

Sửa lỗi iPhone X và iPhone XS không thể sao lưu bằng iTunes?

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar