7 cách giữ pin iPhone 6s lâu hơn khi đi xa

7-cach-giu-pin-iphone-6s-lau-hon-khi-di-xa-2

Iphone 6s được đánh giá có thời lượng pin được cải thiện đáng kể, tuy nhiên nếu muốn sử dụng điện thoại lâu hơn khi bạn có dịp đi chơi xa và không có sạc dự phòng thì phải làm thế nào?. Dưới đây sẽ là những mẹo nhỏ bạn có thể bỏ túi để kéo dài thời lượng pin như mong muốn.

 

Khi bạn có dịp đi chơi xa, hoặc đi công tác, bạn không có thời gian để sạc pin điện thoại, nhưng không muốn nó bị hết pin. Bạn có thể áp dụng những cách sau đây, nó có thể tiết kiệm pin điện thoại của bạn một cách không ngờ đấy.

1 .Tắt các ứng dụng gây hao pin

Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm các ứng dụng hao pin và tắt chúng đi. Tính năng hiển thị thời lượng pin mà các ứng dụng đang tiêu thụ khi hoạt động trên IOS  có thể giúp bạn  dễ dàng biết được ứng dụng nào ngốn pin điện thoại của bạn nhiều nhất. Để thực hiện được điều này bạn hãy vào  Settings > General > Usage > Battery bạn chọn Battery Usage. Sau đó xem danh sách các ứng dụng tiêu tốn năng lượng pin trong 24h qua. Dựa trên danh sách này bạn hãy ngừng hoạt động hoặc gỡ nếu không cần thiết với những ứng dụng đang ngốn pin.

7-cach-giu-pin-iphone-6s-lau-hon-khi-di-xa-1

2. Bỏ chức năng tự động cập nhật ứng dụng.

Có rất nhiều trường hợp, bạn không cần sự cập nhật ứng dụng mới nhưng việc này luôn xảy ra một cách tự động và điều này đã tiêu hao pin rất nhiều. Bên cạnh đó thiết bị còn bị giật, lag trong quá trình cập nhật. Thế nên để tiết kiệm pin bạn nên tắt tính năng tự động cập nhận ứng dụng này đi bằng cách :

Truy cập Settings -> iTunes & App Store >  sau đó tắt Automatic Downloads của các ứng dụng trong danh sách. Chúng ta cũng nên tắt Use Cellular Data để cập nhật ứng dụng khi có sử dụng Wifi.

7-cach-giu-pin-iphone-6s-lau-hon-khi-di-xa-2

3 . Kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm.

Các ứng dụng chạy ngầm khiến chúng ta không biết ứng dụng nào đang hoạt động, nhiều khi có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm như vậy mà ta không hề biết, ngoài ra Background App Refresh còn có các ứng dụng chạy nền khá tốn pin. Bạn quan tâm đến pin hơn những ứng dụng này hãy làm như sau:

Bạn nhấp vào Settings > General > Background App Refresh, sau đó tắt các ứng dụng như Podcasts, Stocks, YouTube…khi không sử dụng đến chúng.

7-cach-giu-pin-iphone-6s-lau-hon-khi-di-xa-3

4 . Tắt các dịch vụ định vị

Ở iPhone 6s có hỗ trợ tính năng định vị và dịch vụ rất hao pin không thua gì khi chúng ta sử dụng 3G. Do đó khi muốn tiết kiệm pin bạn nên tắt dịch vụ này đi.

Để tắt dịch vụ này bạn có thể thực thiện theo thao tác sau :

Vào Settings > Privacy > Location Services , tại đây có một danh sách các ứng dụng có khả năng truy cập vị trí của bạn sẽ hiện ra,Và bạn có 3 sự lựa chọn : 1. Never (không bao giờ), 2. Always (luôn luôn) và 3. While Using (khi sử dụng thì chọn). Bạn nên chọn never nếu không cần sử dụng đến nó.

Tương tự bạn cũng có thể tắt dịch vụ Location Services hoàn toàn, sau đó vẫn có thể bật lại khi sử dụng các ứng dụng như bản đồ Maps.

7-cach-giu-pin-iphone-6s-lau-hon-khi-di-xa-4

5 . Không sử dụng tính năng chia sẻ vị trí.

Tính năng chia sẻ vị trí trên điện thoại là một tính năng thú vị và rất được nhiều người sử dụng tuy nhiên nó rất tiêu tốn pin. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng đó là : hãy bật khi bạn muốn chia sẻ vị trí. Nếu không hãy tắt nó đi khi  không dùng nữa. Cách tắt ứng dụng này cũng khá đơn giản :

Truy cập vào Settings -> Privacy -> Location Services -> Share My Location, sau đó tắt nó đi.

6 . Điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý

Vì màn hình iPhone 6s tương đối lớn hơn các phiên bản iPhone trước đó, nên nó cũng tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng màn hình càng sáng thì pin càng nha hết. Thật ra để iPhone 6S ở độ sáng tối đa không hẳn là tốt cho mắt bạn và dễ nhìn thấy màn hình hơn đâu. Bạn chỉ cần điều chỉnh màn hình ở độ sáng 70% là vừa đủ cho mắt vừa có thể hạn chế bớt việc tiêu hao năng lượng.Ngoài ra khi bạn không có việc sử dụng đến điện thoại, chỉ dùng nó để nghe gọi khi đi xa thì bạn cũng có thể giảm ánh sáng màn hình ở chế độ tiết kiệm pin bằng cách : Vào Settings -> Display and Brightness  sau đó kéo và điều chỉnh màn hình theo ý muốn của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập sử dụng chế độ tự động điều chỉnh Auto-Brightness cũng được.

7-cach-giu-pin-iphone-6s-lau-hon-khi-di-xa-5

Bạn có thể xem thêm bài viết : Thay màn hình iPhone 6s uy tín tại TPHCM

7. Cuối cùng hãy tắt kết nối Bluetooth và WiFi, 3G nếu không sử dụng

So với Bluetooth, wifi thì 3G sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Nếu bạn đang cần tiết kiệm pin và không sử dụng 3 ứng dụng này bạn có thể tắt chúng đi. Khi đó pin sẽ được sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên nếu bạn cần sử dụng chúng thì có thể bật lên lại một cách dễ dàng. Thế nên chỉ cần một thao tác nhỏ, bạn đã có thể tiết kiệm được một lượng pin đáng kể.

Với 7 mẹo nhỏ trên, chúng tôi tin rằng bạn có thể tiết kiệm tối đa thời lượng pin  để điện thoại không phải bị tắt nguồn do hết pin khi đi xa, hoặc những lúc bận bịu không thể sạc pin.

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 101, 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 201, 202 )

CN3: 247-249 Sư Vạn Hạnh P.9 Q.10, Tp.HCM(cạnh chùa Ấn Quang)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 301, 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM (Gần chợ Thủ Đức)

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 401 )

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò vấp TPHCM

(Gọi 02873.055.355 – Ext: 601 hoặc 0834 88 99 11)

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM (Gần trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

Di động: 0888 39 2424

Tổng đài: 02873.055.355 Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE – TRAO CHẤT LƯỢNG – NHẬN NIỀM TIN

avatar