GỌI NGAY CHO TƯ VẤN VIÊN
Gọi tư vấn viên: 02873.055.355 (8:00-19:00)

Đi tìm nguyên nhân cảm biến vân tay iphone 6 bị hỏng, giải pháp khắc phục

Viết bởi: admin Tạo ngày: 2016-04-06 Hits: 22369

Dấu vân tay đã đăng ký trên iPhone không thể truy cập được máy. Không dùng dấu vân tay để tải được các ứng dụng trên App Store (khi càu đặt các ứng dụng yêu cầu xác nhận Touch ID)

Việc sử dụng cảm biến vân tay iphone 6 như một giải pháp bảo mật hoàn hảo từ Apple những năm gần đây. Vậy nhưng, có lúc iPhone 6 hỏng cảm biến vân tay khiến bạn khóc dở mếu dở vì không ít rắc rối. Nguyên nhân do đâu và làm sao sửa lỗi Touch ID này? Viettopcare sẽ giúp bạn giải đáp vướng mắc đang gặp phải!

Nhận biết cảm biến vân tay iphone 6 bị hỏng

 • Dấu vân tay đã đăng ký trên iPhone không thể truy cập được máy. Không dùng dấu vân tay để tải được các ứng dụng trên App Store (khi càu đặt các ứng dụng yêu cầu xác nhận Touch ID)
 • Trong cài đặt phần đăng ký dấu vân tay đã bị ẩn.

 • Itunes trên Iphone 6 báo lỗi 53 sau khi restore máy.
 • Cảm biến vân tay iphone 6 không nhạy.
 • Nếu bạn đang gặp phải một trong các dấu hiệu trên, thì cảm biến vân tay trên iphone 6 bị lỗi rồi.

Cách khắc phục màn hình iPhone 6 bị sọc hiệu quả nhất

Nguyên nhân xuất hiện lỗi cảm biến vân tay iphone 6

Có niều nguyên nhân gây ra lỗi cảm biến vân tay iphone 6. Viettopcare chia chúng thay các nguyên nhân chủ quan và khách quan giúp bạn đọc dễ xác nhận:

Cảm biến vân tay iphone 6 bị hỏng bơi nguyên nhân khách quan

 • Iphone 6 hỏng cảm biến vân tay xuất phát từ lỗi nhà sản xuất mà cụ thể là từ phí Apple. Tuy nhiên, lỗi này hiếm khi xuất phát từ nguyên nhân trên bởi lẽ những chiếc iPhone 6 trước khi bán ra thị trường luôn được kiểm soát chất lượng gắt gao.
 • Việc vô tình sắm về một chiếc iPhone 6 không chất lượng, hàng dựng cũng khiến những lỗi trên máy phát sinh một cách vô cớ, không riêng chỉ Touch ID có vấn đề.

Cảm biến vân tay iphone 6 bị hỏng bởi nguyên nhân chủ quan

 • Người dùng bất cẩn làm rơi máy chạm phải vật cứng, hoặc để vật nặng đè lên làm chip trên nút home iPhone 6 hỏng, đứt đường ở main máy và khiến iphone 6 hỏng cảm biến vân tay.
 • iPhone 6 dính nước cũng sẽ làm hỏng cảm biến vân tay máy.
 • Ngoài ra Cảm biến vân tay iphone 6 không nhạy do tình trạng vân tay không đồng nhất với khi thêm vào máy (vi mồ hôi trên tay người dùng ẩm ướt hay tay quá khô).

Giải pháp sửa lỗi cảm biến vân tay iphone 6

Tự sửa lỗi cảm biến vân tay iphone 6

Trước khi đem máy đến cửa hàng sửa chữa sao bạn không tự thân khắc phục lỗi hỏng cảm biến vân tay iPhone 6 xem sao. Biết đâu bông nhiên bạn nhân ra tài sửa chữa của bản thân.

 • Lỗi cảm ứng Touch ID thất bại: Có khả năng vân tay đã bị thay đổi mà bạn không hề biết. Vì thế, hãy đăng ký lại dấu vân tay hoàn toàn mới trên iPhone 6 (đừng quên vệ sinh tay và lau khô để vân tay được đồng nhất nhé.)

Chi tiết cách làm như hình dưới

 • Touch ID không làm việc được trong App Store: Để khắc phục tình trạng này bạn nên vào cài đặt mục Touch ID & Mật khẩu thực hiện tắt iTunes & App Store đi tại mục Enter Your Passcode. Sau đó khởi động máy và vào bật lại tính năng này.

 • Reset lại iPhone 6: Giải pháp này đôi khi khắc phục hiệu quả những lỗi nhỏ phát sinh tự thân máy. Bởi vậy khi cảm biến vân tay iPhone 6 bị hỏng cũng đừng ngần ngại thử xem.

Lưu ý: nhớ lau khô tay trước khi cho hệ thống nhận dang vân tay.

Mang máy đi sửa chữa Touch ID tại thương hiệu uy tín

Và nếu các biện pháp tại nhà này không giúp bạn sửa được lỗi hỏng cảm biến vân tay thì bạn nên tham khảo giải pháp cuối cùng này.

Nếu máy đang trong thời gian bao hành thì thật may mắn vì bạn sẽ được hỗ trợ bảo hành từ chính Apple. Còn nếu không hãy chọn thương hiệu uy tín để iPhone 6 được “khám chữa bệnh” tốt nhất.


Tại Viettopcare, chúng tôi sẽ tư vấn và giải quyết triệt để những lỗi phần cứng cũng như dịch vụ thay cảm biến vân tay iphone 6. Dịch vụ tận tâm với chất lượng và giá thành tốt nhất đến bạn!

 

Tags:

ĐIỆN THOẠI BẠN GẶP VẤN ĐỀ? LIÊN HỆ NGAY!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTOPCARE

Chi nhánh miền Bắc:

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam:

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 - Q. Bình Thạnh TP.HCM

(Gọi 0873.055.355 - Ext: 101 hoặc 102 )

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân bình TPHCM

(Gọi 0873.055.355 - Ext: 201 hoặc 202 )

CN3: 455 Sư Vạn Hạnh (ND) P12 - Q.10 TPHCM( Gần bệnh viện 115 )

(Gọi 0873.055.355 - Ext: 301 hoặc 302 )

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q. Thủ Đức TPHCM( Gần chợ Thủ Đức )

(Gọi 0873.055.355 - Ext: 401 )

Tổng đài: 08.7305.5355  Nhấp để gọi

(Phím 1: Tư vấn báo giá, Phím 2: Hỏi tình trạng máy, Phím 3: Phản ánh chất lượng)

VIETTOPCARE- TRAO CHẤT LƯỢNG - NHẬN NIỀM TIN